Toyota Innova Cross ra mắt khách Việt tháng 10

Innova thế hệ mới tại Việt Nam có thêm hậu tố Cross trong tên xe, lần đầu thêm tùy chọn động cơ hybrid, ghế hàng thứ hai kiểu thương gia.

Hãng Nhật xác nhận bán Toyota Innova Cross từ 12/10. Theo các đại lý, Innova thế hệ mới nhập từ Indonesia, trong khi các bản cũ (số sàn) vẫn bán song song và lắp ráp trong nước.

Toyota thêm hậu tố Cross cho mẫu MPV cỡ trung giống như Veloz nhằm ám chỉ phong cách thiết kế khỏe khoắn, thiên hướng SUV. Đây cũng là cách đặt tên để hãng phân biệt với các mẫu Innova phom cũ. Ở Indonesia, xe tên là Innova Zenix, còn Ấn Độ là Innova Hycross.

Toyota Innova thế hệ mới tại sự kiện ra mắt ở Indonesia, tháng 11/2022. Ảnh: Detikcom
Toyota Innova thế hệ mới tại sự kiện ra mắt ở Indonesia, tháng 11/2022. Ảnh: Detikcom

Liên doanh Nhật gọi Innova Cross là chiếc xe “đa dụng cỡ C” và với việc sử dụng khung gầm liền (unibody), dẫn động cầu trước thay cho khung thang rời, cầu sau như thế hệ trước. Toyota đang muốn hướng mẫu xe của mình tới hình ảnh chiếc crossover cỡ C – phân khúc hãng khuyết từ lâu. Thị trường toàn cầu có chiếc RAV4, nhưng dòng xe này không dành cho thị trường các nước Đông Nam Á. Bởi vậy, Innova Cross sẽ là mảnh ghép vào chỗ trống.

Xe sử dụng nền tảng GA-C của Toyota dành cho các mẫu xe toàn cầu. Trong khi bản cũ dùng nền tảng được hãng phát triển riêng cho các thị trường thứ 3 đang phát triển với mục tiêu cắt giảm chi phí. Innova Cross sẽ có hai tùy chọn động cơ, gồm máy xăng và hybrid. Đây là mẫu xe thứ 5 của hãng có cấu hình hybrid sau AltisCamryYaris CrossCorolla Cross. Xét về số lượng sản phẩm xe hybrid ở phân khúc phổ thông, Toyota đang dẫn đầu tại Việt Nam.

Tại Indonesia, xe mới lắp động cơ xăng 2.0 với công nghệ VVT-i, công suất 171 mã lực và mô-men xoắn cực đại 204 Nm. Bản hybrid với động cơ 2.0 công suất 149 mã lực và mô-men xoắn 187 Nm, kết hợp môtơ điện 111 mã lực và mô-men xoắn 205 Nm, tổng công suất 183 mã lực. Tất cả đi kèm hộp số CVT.

Toyota Việt Nam hé lộ một vài trang bị trên xe như điều hòa tự động, phanh tay điện tử, cốp đóng mở điện. Phiên bản hybrid có cửa sổ trời, hàng ghế thứ 2 kiểu thương gia. Tính năng hỗ trợ lái có cảnh báo áp suất lốp, cảnh báo điểm mù, cảnh báo phương tiện cắt ngang phía sau, camera 360 độ và nhiều công nghệ thuộc gói an toàn chủ động Toyota (TSS).

Với hàng loạt tiện nghi mới hướng đến người dùng gia đình, Innova Cross nhiều khả năng đảm nhận nhiệm vụ một chiếc xe gầm cao cho gia đình, hoặc dịch vụ nhưng cao cấp, trong khi ở mảng xe dịch vụ phổ thông dành cho Innova phom cũ, số sàn. Ở phân khúc MPV, Hyundai Thành Công trình làng mẫu Custin lắp ráp trong nước giá 850-999 triệu đồng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *